ที่พักอัมพวา

แนะนำที่พักอัมพวา รีสอร์ทอัมพวา ริมน้ำ ใกล้รีสอร์ทอัมพวาเปิดใหม่ บ้านพักเป็นหลัง สวยมาก บรรยากาศดี ทำอาหารได้ ปิ้งย่างได้ แบบครอบครัว วันเกิด เกษียณ ประชุม สัมมนา ศาลาริมน้ำ สวยที่สุด ชม รีวิว พันทิป ตามลอยละคร review pantip เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา สงกรานต์อัมพวา 2560 2561 2562 2017 2018 2018

Lazy River House : ที่พักอัมพวา

อัมพวา ที่พักอัมพวา รีสอร์ทอัมพวา โฮมสเตย์อัมพวา เลซี่ริเวอร์เฮ้าส์ lazyriverhouse
อัมพวา ที่พักอัมพวา รีสอร์ทอัมพวา โฮมสเตย์อัมพวา เลซี่ริเวอร์เฮ้าส์ lazyriverhouse
lazyriverhouse อัมพวา ที่พักอัมพวา โฮมสเตย์อัมพวา รีสอร์ทอัมพวา ภาพริมแม่น้ำ รายการเดอะเกสท์เฮ้าส์ ออน เดอะ โร๊ด the guesthouse on the road

ศาลาริมแม่น้ำ และ สวนสวย ร่มรื่น

เมนู
เลือกคลิกที่ ป้ายวงกลม เพื่อดูรายละเอียด ที่ท่านต้องการทราบ
lazyriverhouse อัมพวา ที่พักอัมพวา โฮมสเตย์อัมพวา รีสอร์ทอัมพวา วิวสวยๆ หน้าบ้าน ยามเย็น

สถานที่ท่องเที่ยว ทริปอัมพวา

วัดภุมรินทร์กุฎีทอง

วัดภุมรินทร์กุฎีทอง

เป็นวัดโบราณ ตั้งอยู่ ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม วัดภุมรินทร์นี้สร้างขึ้นในปีพ.ศ.๒๔๓๑ โดยนางภู่ เถ้าแก่โรงหีบอ้อย ...

อ่านต่อ

วัดบางแคน้อย

วัดบางแคน้อย

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง อุโบสถภายในไม้สักแกะสลัก การแกะสลักที่ที่น่าสนใจ และหาดูได้ยาก เนื่องจากต้องใช้งบประมาณ เวลาและฝีมือการแกะสลักที่ปราณีตบรรจง ...

อ่านต่อ

วัดบางกุ้ง

วัดบางกุ้ง

เป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ตามประวัติกล่าวว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งทางประวัติศาสตร์ ...

อ่านต่อ

คุยกัน เรื่อง อัมพวา

ปีใหม่ นี้ ไปเที่ยวไหนดี ถ้าไม่รู้จะไปไหน ไม่อยากไปไหนไกลๆ ทริปที่พักอัมพวาสวนผึ้ง หัวหิน ก็ดีนะ อย่าลืมจองที่พักแต่เนิ่นๆนะครับ ชอบที่ไหน อยากพักที่ไหน รีบจองเลย เพื่อได้ห้องพักทำเลดี สมกับ วันยุดปีใหม่ ที่รอคอยครับ

ดูราคา ที่พักอัมพวา

ของฝาก เมื่อมาเที่ยวที่พักอัมพวา ซื้ออะไรดีน้าาา แอดมิน ขอเสนอ ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ ผลไม้ท้องถิ่น ของจังหวัด สมุทรสงคราม การเลือกซื้อส้มโอ ให้เลือกซื้อ ลูกหนักๆ กลมๆ แป้นๆ ราคาแต่ละฤดูกาล ไม่เท่ากันครับ แอดมินเคยซื้อ ตั้งแต่ กก.ละ 50 - 80 บาท ( ราคาตามฤดูกาล ปี พ.ศ.2560 ) เมื่อซื้อมาแล้ว ถ้าอยากให้ หวานแบบ ละมุนลิ้น แอดมิน ขอเสนอให้ ทิ้งไว้สัก 1-2วัน ให้ ผลลืมต้นซะก่อน หรือ ถ้าแกะใส่จานแล้ว ยังติดขมเพราะ เพิ่งตัดมาใหม่ๆ แค่แช่ตู้เย็น ทิ้งไว้ข้ามคืน แล้ว ค่อยนำมารับประทาน บอกเลยว่า อร่อยสุดๆ อร่อย จนอยากย้ายบ้าน มาอยู่ที่สมุทรสงคราม กันเลยทีเดียว แอดมินไม่ได้โม้นะครับ

ดูราคา ที่พักอัมพวา

ของฝาก เมื่อมาเที่ยว ที่พักอัมพวา ซื้ออะไรดีน้าาา ถ้าท่านนั้น ชอบทำอาหารล่ะก้อ แอดมิน ขอเสนอ น้ำตาลปึก น้ำตาลปี๊ป แล้วแต่จะเรียกตามรูปทรง แล้วแต่ว่า เตา(น้ำ)ตาล นั้นๆ เขาจะทำออกมา ในรูปทรงใด เช่น เป็น ก้อนเท่ากำปั้นเด็ก หรือ เทเป็น ชาม แอดมิน ขอเรียกสั้นๆว่า น้ำตาลปึกๆ ของจังหวัดนี้ จะเป็น น้ำตาลมะพร้าว คนทำอาหาร จะรู้ดีว่า ถ้าได้ น้ำตาลมะพร้าว ดีๆ ไปเป็นส่วนผสม ของ น้ำพริก หรือ น้ำกะทิ จะทำให้ อาหารนั้นๆ มีความอร่อย หวานแหลม หอมมัน อย่างบรรยายเป็นตัวอักษรลำบาก ถ้ามาเที่ยวที่พักอัมพวาแล้ว นึกไม่ออก ว่า ซื้ออะไรดี หรือ ซื้ออะไร แล้ว เก็บไว้ได้นาน กว่า จะไปมอบให้ผู้รับ น้ำตาลปึก หรือ น้ำตาลมะพร้าว ก็เป็น อีกทางเลือกหนึ่ง ที่ น่าสนใจ เพราะ ท่านมาซื้อถึง แหล่งผลิตเชียวนะ ผู้ฝาก ก็ประทับใจ ที่ท่าน หอบหิ้ว ความหวานอย่างมีเอกลักษณ์ ไปมอบให้ แหม แอดมิน เขียนเชียร์ ราวกับ เป็นเจ้าของ เตา(น้ำ)ตาล ซะงั้นแหละ ขอตัว ไปหา ลอดช่อง น้ำกะทิ อร่อยๆ ชิมก่อนนะคร้าบ

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

รีวิวที่พักอัมพวา PANTIP

อ่าน รีวิว pantip

บางท่าน ถามแอดมินว่า มาเที่ยว ที่พักอัมพวาแห่งนี้ ช่วงไหนดีที่สุด แอดมิน อยากตอบว่า ช่วงที่เงินเดือนออก ดีที่สุด แต่ ต้องเก็บไว้ในใจ ไม่กล้าตอบ ถ้าให้แอดมิน ลองนั่งทางใน ไม่ใช่สิ ลองนั่งจินตนาการ ว่า ในรอบปีที่ผ่านมา ช่วงไหน น่ามาพักที่นี่ ไล่ไปตั้งแต่ ต้นไป มกราคม อากาศสบาย ดอกหิรัญญิการ์ ออกดอกสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอม กุมภาพันธ์ พระอาทิตย์ตกกลางร่องแม่น้ำ หน้าบ้านพัก ที่ Lazyriverhouse สวยงามมาก ลอง คลิกที่เมนู ชม พระอาทิตย์ตก ทั้ง 12 เดือน ที่เมนู ได้เลยครับผม พอถึงเดือน มีนาคม เมษายน พอก้าวเท้า เข้ามาใน ที่พักอัมพวา แห่งนี้ ร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย แม้ในฤดูร้อนแบบนี้ ไม่เชื่อล่ะสิ แอดมินขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน เพราะ ว่า ทำเลที่ตั้งของ Lazyriverhouse ที่พักอัมพวา แห่งนี้ อยู่ในตำแหน่ง รับลม ชุมชนแห่งนี้ จึงมีชื่อทางการว่า บ้านลมทวน ลมพัดเย็นสบาย พอเข้าเดือนพฤษภาคม แดดไม่แรง ลมก็เบาขึ้น อากาศก็สบายอีกแบบ มิถุนายน ดอกว่านแสงอาทิตย์ บานสะพรั่งอีกแล้ว ความงามที่มีให้ชม ปีละครั้งเท่านั้นครับ บางท่าน บอกว่า ฉันไม่ปลูกหรอก ถ้ามีดอกให้ดู แค่ปีละครั้ง แอดมิน ว่า เป็นความสุขที่ได้รอคอย รอคอยสิ่งที่เราเฝ้าฟูมฟักมาตลอดทั้งปี

ดูราคา ที่พักอัมพวา

พอเข้า ฤดูฝน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน มีฝนบ้าง ไม่มีฝนบ้าง อากาศแบบครึ้มฟ้า ครึ้มฝน ใน บางวัน ฤดูฝนแบบนี้แหละครับ หิ่งห้อยเยอะที่สุดครับ อ้าว ไหนมีคนบอกว่า ไปดู หิ่งห้อย ต้อง ปลายฝนต้นหนาว ไงล่ะ จะเชื่อใครดี นั่นก็ไม่ผิดครับ ที่เขาบอกว่า ให้มาดู หิ่งห้อย ปลายฝนต้นหนาว เดือนตุลาคม เพราะ ฝนน้อยแล้ว อุปสรรคการออกเรือ แล้ว เปียกฝน ก็น้อยลงเท่านั้นเองครับ และ เดือนตุลาคม เป็นอีกเดือนที่ พระอาทิตย์ตก เคลื่อนกลับมา ตกกลางร่องน้ำพอดี สวยมาก ถึง มากที่สุดครับ คลิกชม ที่นีเมนูในเวบนี้ ได้เลยครับ เดือนพฤศจิกายน เดือนสิบสอง(ไทย) น้ำนอง เต็มตลื่ง เราทั้งหลาย ชายหญิง สุขใจกันจริง วันลอยกระทง อากาศดี ตั้งแต่เขียนมา อากาศดีทุกเดือนเลยครับ บ้านพักริมแม่น้ำ ทำเลดี รับลม ทั้งปี อากาศก็จะดีแบบนี้แหละครับ ฮวงจุ้ยดี แขกที่มาพัก ก็อยู่แล้วรวย อยู่แล้วสุขภาพดี อาหารอร่อย จนไม่อยากกลับไปทำงานที่กรุงเทพเลย เดือนธันวาคม อากาศดี ดนตรีไพเราะ นักร้องสวย เอ๊ย ผิดๆ ที่นี่ ไม่มีนักร้อง แต่ แขกที่มาพักที่นี่ ร้อง เต้น เล่น ฟ้อน ได้ตามสบายเลยครับ เพราะ ที่พักอัมพวา แห่งนี้ รับแขก เพียงคืนละ 1 กลุ่มเท่านั้นครับ ท่านจึงไม่ต้อง กระมิดกระเมี้ยน ที่จะ ร้อง เต้น เล่น ฟ้อน ให้อายแขกกลุ่มอื่น แอดมิน เป็น พวกโลกสวย สิบสองเดือน จึงน่ามาพักทั้งสิบสองเดือน แต่.... ชีวิตต้องมีแต่... แต่ ถ้าจะมาดู ดอกว่านแสงอาทิต์บาน ก็ต้องต้นเดือนมิถุนายน ถ้าจะมาดูหิ่งห้อย แบบ สุกสกาวพราวแสงระยิบระยับ ก็ต้อง ฤดูฝน จนถึง ปลายปี ถ้าจะมาถ่ายรูป พระอาทิตย์ตก แบบ มีเมฆประกอบท้องฟ้าสวยๆ ต้อง ครึ่งเดือนหลังตุลาคม ถ้าจะมาถ่ายรูป พระอาทิตย์ แบบตกสวยที่สุด ฟ้าใสๆ ต้อง ครึ่งเดือนหลังของกุมภาพันธ์ เอาเป็นว่า ที่พักอัมพวา ริม"แม่น้ำ"แห่งนี้ มาเถอะครับ มาเดือนไหน ก็มีความสุขแน่นอนครับ

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

คลิป เปลี่ยนที่ กิน ดื่ม มาที่ อัมพวา

ชมคลิป กิน ดื่ม อัมพวา

ร้านไหน อร่อย ใน ทริป แม่กลอง-อัมพวา แอดมิน ถูกถามบ่อยมากครับ ตัวแอดมินเอง เกิดตกฟากราศีชูชก กินอะไรก็อร่อย ไม่รู้จะตอบยังไงดี บางร้าน ที่แอดมิน เคยอ่านรีวิว ว่า อร่อย พอไปกินแล้ว ก็งั้นๆ ครับ เลยคิดว่า ลิ้นคนเรา ไม่เหมือนกัน แต่ ถ้าจะบีบคอ ให้แอดมินตอบ ขอตอบว่า ถ้าแอดมิน ต้องไป ต้อนรับ แขกบ้าน แขกเมือง เป็นการส่วนตัว แอดมิน จะพาไป รับประมานอาหาร อร่อยๆ ที่ ร้านครัวครูหมู ครับ และ จะไป 11:00 น. เวลาร้านเปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไปเตอนเที่ยง อาจต้องรอคิว ร้านนี้ เป็นร้านในดวงใจ เพราะ รสชาติถูกปาก เช่น แกงส้มปลากะพง ก็ เป็นแบบ แกงเหลืองทางใต้ ที่ แอดมินชอบ เมนูหมึก ที่ คลอเลสเตอรอลสูง แอดมินยอมเสียวินัยทางโภชนาการเสมอ ถ้ามาร้านนี้ และ ราคายอมรับได้ และ ที่สำคัญคือ มีบรรยากาศริมแม่น้ำ แต่ถ้าเป็น อาหารที่แอดมินไปรับประทานเป็นประจำ คือ รถเข็นขายส้มตำ นำ้ตก ต้มแซบ ริมถนน ในตัวเมือง แอดมิน ตระเวณ กิน ส้มตำ น้ำตก ต้มแซบ หลายแห่งในจังหวัดนี้ แต่ถูกปากร้านนี้ ที่สุดครับ แต่แอดมิน ไม่กล้าแนะนำใคร เพราะ เป็น โต๊ะ ตั้งบนทางเดินแคบๆ ริมถนน ที่ กินเองในครอบครัวได้ แต่ คงไม่เหมาะ ที่จะแนะนำลูกค้า ไปนั่งริมทางเดินแคบๆแบบนี้ ส้มตำร้านนี้ อยู่ ใกล้กับ ตึกแถว ขายตั๋วรถตู้วิน แม่กลอง-หมอชิต ตรงข้าม ธนาคารทหารไทย สาขาสมุทรสงคราม ครับ

ดูราคา ที่พักอัมพวา

ร้านอาหาร อร่อย อีกร้านที่แอดมิน เพิ่งนึกได้ คือ ร้านบ้านเรือริมคลอง ห่างจาก ตลาดน้ำอัมพวา ประมาณ 9 กิโลเมตร ( ร้านครัวครูหมู ห่างจาก ตลาดน้ำอัมพวา 13 กิโลเมตร ) คือ ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี ว่า อร่อยยังไง อร่อยเหมือน อาหารจากครัวที่บ้านเราเองประมาณนั้น คือ ดูง่ายๆ แต่อร่อยมาก บรรยากาศแบบ ริมคลอง ร่มรื่น

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

อาหาร อีกเมนูนึง ที่แอดมินชอบ ร้านนี้ ไม่ได้เป็นที่รู้จักมากมายครับ เป็นร้านธรรมดาริมคลอง เมนูนั้นคือ หมูตุ๋น ลวกจิ้ม รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซบๆ มีผักบุ้งลวกแบบสดกรอบ เป็นเครื่องแนม หมูตุ๋นนี้ ยังทำได้หลายเมนู เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น แล้วยังมี ข้าวแกง ด้วยครับ ขายในวัดน้อยแสงจันทร์ ท่านใด ที่มาพัก ที่พักอัมพวา บ่อยๆ อยากหาอะไรรับประทานแตกต่าง ไปจากเดิม แอดมิน ขอนำเสนอเมนูนี้ครับ หมูตุ๋นลวกจิ้ม รับประทานกับข้าวสวย แค่ค้นหา ที่ตั้ง วัดน้อยแสงจันทร์ จากกูเกิ้ล แล้ว ขับเข้าวัดไปเลยครับผม

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยว ที่พักอัมพวา ที่นอนดึก อยากหาข้าวแกงง่ายๆ อร่อยๆ รับประทานน แอดมิน ที่พักอัมพวา ขออนุญาตแนะนำ ร้านข้าวแกงป้าแขก ในสถานีรถไฟเมืองแม่กลอง เปิดขายมานานมาก พอๆกับ อายุลูกชายสุดหล่อของแอดมิน ตั้งร้านขายประมาณ 5 ทุ่มเป็นต้นไป ท่านใดที่ชอบรสจัด เช่น แกงกบ แกงปลาดุก สารพักแกง ท่านจะชื่นชอบมาก ท่านใดที่เดินทางมาเที่ยวที่พักอัมพวา ในยามค่ำคืน ก็แวะไปชิมได้ ครับ ร้านข้าวแกงป้าแขก หยุด ทุกวันจันทร์และอังคาร หรือจะโทรมาสอบถามก่อนที่เบอร์ 08-6903-6464

ดูราคา ที่พักอัมพวา

ภาพและเสียง ที่สร้างรอยยิ้ม ให้แขกที่มาพัก ที่พักอัมพวา แห่งนี้ คือ เรือไอติมวอลล์ ลำสีแดงเล็กๆ ที่ เปิดเสียงดนตรี เรียกลูกค้า ที่เรามักจะ ตตีความ จังหวะดนตรีนั้นว่า อม แล้ว ดูด ...อม แล้ว ดูด แอดมินเคยถาม เรือลำนี้ เขาว่า ทั้งจังหวัด มีลำเดียว ในฤดูร้อน เราจะพบเห็น เรือไอติมวอลล์ ผ่านมา พร้อมเสียง อม แล้ว ดูด บ่อยๆ แต่ หน้าฝน แทบจะไม่ได้ยินเสียงเลย

ดูราคา ที่พักอัมพวา

ชม ที่พักอัมพวา แห่งนี้ ออกอากาศ ทางช่อง 3

ชมรายการ ทีวี ช่อง 3

มีใครรู้บ้าง ยกมือขึ้น ว่า ตำหนักอัมพวา อยู่ที่ไหน ถ้า แอดมิน บอกว่า ตำหนักอัมพวา อยู่ที่ วังสวนผักกาด กรุงเทพมหานคร ก็คง งงๆ หน่อยใช่ไหมครับ เรื่องมีอยู่ว่า สมเด็จเจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต ทรงปลูกพระตำหนักเรือนไทย ไว้ริมคลอง ที่อัมพวาหลังนึง เมื่อพระพุทธเจ้าหลวง รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสต้น อัมพวา ทรงแวะเสวยพระสุธารสชา ที่ตำหนักอัมพวา แห่งนี้ เมื่อ 10 กันยายน พ.ศ. 2452 ปัจจุบัน ตำหนักอัมพวา ได้ รื้อถอน ไปปลูกไว้ที่ วังสวนผักกาด กรุงเทพมหานคร ส่วนที่ดินที่เป็นที่ปลูกสร้างพระตำหนักอัมพวา ประทาน แก่ ผู่อื่น

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

แอดมิน ไปอยู่ไหนมา เพิ่งรู้ว่า สมุทรสงคราม ก็มี พระนอน และ ไม่ใช่ พระนอนธรรมดา แต่ พระพุทธไสยาสน์ ความยาว 19 เมตร สูง 3 เมตรเศษ องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม พิเศษกว่า พระนอนทั่วๆไป คือ ปิดองค์พระ ด้วยเหรียญชนิดต่างๆ งดงาม แปลกตา ยิ่งนัก แอดมิน จึงขอเชิญชวน ท่านที่มาพักที่พักอัมพวา ริม"แม่น้ำ"แห่งนี้ ไปนมัสการ ชม พระนอน ที่ วัดบางน้อย ตำบล จอมปลวก อำเภอ บางคนที สมุทรสงคราม 75120 ขออนุโมทนาสาธุ ขอให้ท่านเดินทางปลอดภัย ตลอดการเดินทางนะขอรับ

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

หากท่านใด มาเที่ยวที่พักอัมพวา ทแอดมิน ขอเสนอ บทความที่เป็นสาระ นิดนึง เกี่ยวกับ ชุมชนอัมพวา ...ชุมชนอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นชุมชนริมน้ำที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ลุ่มน้ำแม่กลองในด้านประวัติศาสตร์ ชุมชนแห่งนี้ เป็นสถานที่ประสูติของ รัชกาลที่2 และ เป็นที่ประสูติของ สมเด็จพระบรมราชินี ใน รัชกาลที่1 และ สมเด็จพระบรมราชินี ใน รัชกาลที่2 ... ชุมชนอัมพวา และ พื้นที่ใกล้เคียง จึงมีโบราณสถาน และ แหล่งมรดกทางวัฒนธรรม อยู่มากมาย

ดูราคา ที่พักอัมพวา

วันนี้ แอดมิน ขอเสนอความรู้ทางภูมิศาสตร์ กันเล็กน้อยๆ ไหนๆ มาเที่ยวที่พักอัมพวา กันแล้ว จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นจังหวัด ที่มี พื้นที่เล็กที่สุดของประเทศไทย คือ อันดับที่ 77 ( ข้อมูลปี พ.ศ.2560 ) ส่วนอันดับถัดไป รองบ๊วย ที่มี พื้นที่น้อยที่สุด รองลงไป คือ ภูเก็ต และ นนทบุรี ส่วนจังหวัดที่มี พื้นที่ กว้างใหญ่ไพศาล สุดหล้าเขาเขียว คือ นครราชสีมา แล้วใหญ่รองลงมา คือ เชียงใหม่ เจ๊า แล้วก็ จังหวัดกาญนะจ๊ะบุรี แหม เล่นมุกอีกแล้ว จังหวัดกาญจนบุรี จ้า แต่ จังหวัด ระนอง มี ประชากร น้อยที่สุด และ ประชากรน้อยที่สุด อันดับ รองลงไป คือ สมุึทรสงครามบางวัน ด้วยความที่ จังหวัดสมุทรสงคราม มีพื้นที่ เล็กที่สุดในประเทศ บางวันแอดมิน พักเที่ยง ออกไปกิน ส้มตำ ต้องขับผ่าน สามอำเภอ ด้วยกัน กว่าจะถึง ร้านส้มตำ ไม่ใช่ว่า ร้านส้มตำ ไกลหรอกนะ แต่ เพราะ จังหวัดนี้ เล็กมาก ขับไม่กี่กิโลเมตร ก็ครบ สามอำเภอ ครับ

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

ลูกค้าเคยบอกแอดมินว่า ที่เขาเลือกพา ญาติผู้ใหญ่ พระในบ้าน ก็ คุณพ่อ คุณแม่ คุณตา คุณยาย คุณปู่ คุณย่า มาเที่ยว อัมพวา เพราะว่า เดินทางไม่ไกล ไม่อยากให้ผู้ใหญ่ นั่งรถนานๆ บรรยากาศ สบายๆ ไม่หวือหวา ไม่ลำบาก แอดมิน เลยขอ ให้ข้อมูล ดังนี้ครับ ถ้าเริ่มต้นจาก ถนนพระรามสอง หลักกิโลเมตรที่ 0 ใช้ระยะทางประมาณ 70 กม มาถึง อัมพวา / ใช้ระยะทางประมาณ 100 กม ถึง ชะอำ / ใช้ระยะทางประมาณ 120 กม ถึงหัวหิน / ใช้ระยะทางประมาณ 140 กม ถึง ปราณบุรี ก็เป็นอีกไอเดีย ว่า ทำไม บางท่าน เลือกมาเที่ยวอัมพวา

กลับหน้าหลัก ที่พักอัมพวา

ภาพและเสียง ที่สร้างรอยยิ้ม ให้แขกที่มาพัก ที่พักอัมพวา แห่งนี้ คือ เรือไอติมวอลล์ ลำสีแดงเล็กๆ ที่ เปิดเสียงดนตรี เรียกลูกค้า ที่เรามักจะ ตตีความ จังหวะดนตรีนั้นว่า อม แล้ว ดูด ...อม แล้ว ดูด แอดมินเคยถาม เรือลำนี้ เขาว่า ทั้งจังหวัด มีลำเดียว ในฤดูร้อน เราจะพบเห็น เรือไอติมวอลล์ ผ่านมา พร้อมเสียง อม แล้ว ดูด บ่อยๆ แต่ หน้าฝน แทบจะไม่ได้ยินเสียงเลย

ดูราคา ที่พักอัมพวา

Back to Top